ทุกหัวใจมีรัก หนาวนี้มาอบอุ่นด้วยหนังรักโรแมนติกกันนะ

Go down

ทุกหัวใจมีรัก หนาวนี้มาอบอุ่นด้วยหนังรักโรแมนติกกันนะ

ตั้งหัวข้อ  Admin on Tue Dec 08, 2009 7:40 pm

Love Actually / ทุกหัวใจมีรัก


แนว : รัก / ตลก

Video Format : 16:9

Sound : English 2.0 , English 5.1 , Thai 5.1

Subtitles : English , Thai

นักแสดง : ฮิวจ์ แกรนต์ , เอ็มม่า ธอมป์สัน , คีร่า ไนต์ลีย์ , เลียม นีสัน , บิลล์ ไนฮีย์


เรื่องย่อ

ผู้คนโดยทั่วไปเริ่มมองว่า เราอาศัยอยู่ในโลกแห่งความเกลียดชังและความโลภ แต่ฉันไม่คิดเช่นนั้น สำหรับฉันดูเหมือนความรักปรากฏในทุกที่

ยากจะลืม, น่าเศร้าใจ, ปลาบปลื้ม, ตื่นเต้น, คาดไม่ถึง, ไม่ได้ดั่งใจ, อึดอัด, อธิบายไม่ได้, ไร้ซึ่งความงดงาม, ความไม่เท่าเทียม

อันที่จริง ความรักปรากฏอยู่ทุกแห่งหน...

ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีหนุ่มโสดคนใหม่ (ฮิวจ์ แกรนต์) ที่เกิดตกหลุมรัก หนึ่งในสมาชิกหน้าใหม่ของทีม นาตาลี (มาร์ติน แม็คคัตเชียน) หลังจากก้าวสู่บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิ่ง ไปจนถึงนักเขียนหนุ่ม เจมี่ (โคลิน เฟิร์ธ) ผู้หนีไปอยู่แดนใต้ของฝรั่งเศส เพื่อรักษาหัวใจที่แหลกสลาย และได้พบรัก ณ ทะเลสาบ...

ตั้งแต่ผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว คาเรน (เอ็มม่า ธอมป์สัน) ผู้กำลังสงสัยว่าสามีของเธอ แฮร์รี่ (อลัน ริกแมน) กำลังนอกใจ... ไปจนถึงเจ้าสาวหมาดๆ จูเลียต (คีร่า ไนต์ลีย์) ที่เข้าใจท่าทีห่างเหินของเพื่อนซี้สามี ผิดไปจากความเป็นจริง...

ตั้งแต่เด็กชายที่หาทางเรียกร้องความสนใจ ของเพื่อนหญิงในโรงเรียน ผู้ไกลเกินกว่าเขาจะเอื้อมถึง... ไปจนถึงพ่อเลี้ยงที่ตกพุ่มม่าย แดเนียล (เลียม นีสัน) ที่พยายามทำความเข้าใจ กับลูกชายที่เขาแทบไม่รู้จัก...

ตั้งแต่หญิงสาวอเมริกันที่ไม่มีใครรัก ซาร่าห์ (ลอร่า ลินนีย์) ผู้ไขว่คว้าโอกาสกับหนุ่มที่เธอปิ๊งในที่ทำงาน... ไปจนถึงร็อกสตาร์ตกรุ่นผู้สูงวัย บิลลี่ แม็ก (บิลล์ ไนฮีย์) กับการพยายามกลับคืนสู่วงการ ด้วยวิธีการแบบดันทุรังของเขา...

ความรักคือต้นเหตุของความวุ่นวายทั้งหมด...

เมื่อชีวิตและความรักในนครลอนดอน มาเจอกัน ผสมผสาน จนมาถึงจุดไคลแม็กซ์ ในช่วงคริสต์มาสอีฟ ครั้งแล้วครั้งเล่า กับเหตุการณ์สุดโรแมนติก, สนุกสนาน และหวานอมขมกลืน สำหรับคนที่โชคดีหรือโชคร้าย พอที่จะตกอยู่ใต้มนต์สะกดของความรัก...


เกร็ดภาพยนตร์

* Love Actually เป็นผลงานกำกับครั้งแรกของ ริชาร์ด เคอร์ติส มือเขียนบทจาก Four Weddings and a Funeral, Notting Hill, Bridget Jones's Diary

* โรแวน แอ็ตกินสัน หรือที่คนไทยรู้จักในนามของ Mr. Bean ร่วมแสดงในภาพยนตร์รักเรื่องนี้ด้วย

* ชื่อภาพยนตร์ Love Actually มาจากส่วนหนึ่งของเนื้อเพลงท่อน 'love actually is all around' ในเพลง 'Love is All Around' เวอร์ชั่นของ Wet Wet Wet (ที่ใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ Four Weddings and a Funeral ที่ ริชาร์ด เคอร์ติส เป็นผู้เขียนบท) เดิมชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้จึงถูกตั้งว่า Love is All Around ก่อนจะมาลงเอยที่ชื่อ Love Actually ดังกล่าว

* Love Actually ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ตลกโรแมนติกเรื่องหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นภาพยนตร์โรแมนติกสิบเรื่อง ที่รวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นในลอนดอนร่วมสมัย ในช่วงเวลาสองเดือน ก่อนจะถึงเทศกาลคริสต์มาส เป็นเรื่องราวที่ถักทอเรื่องราวประทับใจ และสนุกสนาน หลากหลายเรื่องเข้าด้วยกัน ซึ่งไม่ได้มีตอนจบแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น แต่มีไคลแม็กซ์ที่สุดโรแมนติกมากมาย ในวันคริสต์มาสอีฟAdmin
Admin

จำนวนข้อความ : 68
Join date : 08/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://dvdthai.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ