The Family Man : สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์

Go down

The Family Man : สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์

ตั้งหัวข้อ  Admin on Tue Dec 08, 2009 7:51 pm

ประเภท : Comedy / Drama / Romance
เรตภาพยนตร์ : PG-13
ความยาว USA : 125 นาที
กำกับโดย : Brett Ratner
เขียนโดย : David Diamond , David Weissman
นำแสดงโดย
- Nicolas Cage
- Tea Leoni
- Don Cheadle
- Jeremy Piven
- Saul Rubinek
สร้างโดยประเทศ USA
Audio Format : English , Thai
Subtitle : English, Thai

---------------------------------------------------------------------

Plot :

จะเป็นอย่างไรถ้า.. คุณเลือกอีกทางที่ต่างออกไป?
คุณตอบว่าใช่ แทนที่จะตอบว่าไม่? คุณมีโอกาสแก้ตัว?

สิบสามปีที่แล้ว เมื่อ แจ็ค แคมพ์เบลล์ (นิโคลาส เคจ) เดินทางไปลอนดอนเพื่อเป็นแพทย์ฝึกหัด ซึ่งเป็นงานอันมีเกียรติ เขาให้สัญญากับ เคท (ที เลโอนี) เพื่อนสาวร่วมชั้นเรียนกฎหมายว่า ทั้งสองจะจากกันเพียงปีเดียว

ขณะนี้เป็นวันก่อนคริสต์มาส และแจ็คเป็นคนโสดที่มีเงินเดือนสูง มีอำนาจ และมีชีวิตที่ดีที่วอลล์สตรีท และเคทเป็นความทรงจำที่ห่างไกล แจ็คแวะที่ร้านขายของชำ ระหว่างทางกลับบ้านจากที่ทำงาน เจ้าของร้านกับเจ้าพั้งค์จอมกวน กำลังมีเรื่องกันอยู่ หลังจากแจ็คช่วยไกล่เกลี่ยให้แล้ว แจ็คก็เริ่มสั่งสอน แคช (ดอน ชีเดิล) เด็กหนุ่มซึ่งย้อนถามถึงคุณค่าในชีวิตของแจ็ค "ผมมีทุกอย่างที่ผมเคยอยากได้" แจ็คบอก

เมื่อแจ็คกลับถึงเพนท์เฮ้าส์ของเขา ที่สะอาดแสนสบาย ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังแล้ว แจ็คก็ผลอยหลับไป...

...และตื่นขึ้นในห้องนอน แถบชานเมืองนิวเจอร์ซีอันแสนยุ่งเหยิง ข้างๆ ตัวเคท เธออายุมากขึ้น 13 ปี และดูท่าทางเพลีย แต่ดูเหมือนเขาจะยังจำเธอได้ แถมยังมีเสียงทารกร้องไห้อยู่ห้องถัดไป และเด็กหญิงอายุหกขวบ ที่เรียกเขาว่า "พ่อ" นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของความประหลาดใจของแจ็ค ในเช้าวันคริสต์มาส

แจ็ครู้สึกกลัว นักธุรกิจแจ็ค แคมพ์เบลล์ กลับกลายเป็น แจ็ค แคมพ์เบลล์ ผู้รักครอบครัว เขาไม่เพียงอาศัยอยู่ในนิวเจอร์ซี แทนที่จะเป็นนิวยอร์ค แต่เขายังขับรถมินิแวน แทนที่จะเป็นรถเฟอร์รารีอีกด้วย แทนที่จะกำลังคิดเรื่องการต่อรองอยู่ที่วอลล์สตรีท เขากลับขายยางรถยนต์อยู่ที่ร้านชื่อ บิ๊กเอ๊ด ตู้เสื้อผ้าของเขาเต็มไปด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าสักหลาด แทนที่จะเป็นเสื้อสูทดีไซน์เนอร์ราคาพันดอลลาร์

เมื่อแจ็คพยายามที่จะนำทุกสิ่ง ที่เขาคิดว่าเขาสูญเสียไปคืนมา รวมทั้งสติของเขาด้วย เขากลับต้องตกตะลึงเมื่อพบว่า ทั้งคนเปิดประตูที่อพาร์ทเม้นท์ของเขา และยามเฝ้าอาคารสำนักงานของเขาที่แมนฮัตตัน ต่างก็ไม่รู้เลยว่าเขาเป็นใคร เมื่อเขาสะกดรอยตามชายหนุ่ม จากร้านขายของเมื่อคืนก่อนหน้า เขาคิดว่าเขาคงรอดแน่ แต่ในชั่วพริบตาเดียว แคชเริ่มทำให้แจ็ครู้ว่าเกิดอะไรขึ้น "แค่เดี๋ยวเดียวเท่านั้น" เขาอธิบาย ก่อนที่จะอันตรธานไป และปล่อยให้แจ็คเผชิญสถานการณ์อยู่เพียงลำพัง

แจ็คกลับมาที่นิวเจอร์ซี ลังเลที่จะรับบทบาทของสามีและพ่อบ้านนอก กลางวันขายยางรถยนต์ กลางคืนเปลี่ยนผ้าอ้อม โดยมี แอนนี่ (มาเคนซี่ เวก้า) ลูกสาววัยหกขวบ เป็นครูฝึกทั้งสองบทบาทให้แก่เขา เธอแน่ใจว่าเขาเป็นพ่อของเธอ ที่แกล้งทำเป็นแปลกหน้าเท่านั้น แล้วเขาก็ค่อยๆ เริ่มรู้สึกคุ้นเคย แจ็คเริ่มรู้สึกทีละน้อยว่า เขาชอบชีวิตใหม่ที่อาศัยรถยนต์กันในการเดินทาง และเค็กปล่องไฟ กับการตัดหญ้าเสียแล้ว

และเขาพบว่าตนเองตกหลุมรักเคทอีกครั้ง แม้ว่าเธอจะอดนอน มีเสื้อผ้าเพียงไม่กี่ชุด และมีเงินไม่ค่อยพอจับจ่าย แต่เธอก็ดูดึงดูด ฉลาด แล้วก็เป็นยอดดวงใจ มากกว่าผู้หญิงทั้งหลายที่แจ็คพบในช่วง 13 ปีที่ผ่านมา

ทันใดนั้น "เดี๋ยวเดียว" นี้ก็รู้สึกเหมือนจริงมากสำหรับแจ็ค จริงเสียยิ่งกว่าชีวิตจริงของเขาเสียอีก นี่เป็นเพียง "เดี๋ยวเดียว" หรือเป็นโอกาสแก้ตัวของเขากันแน่นะ? แล้วมันต้องจบลงหรือนี่? แล้วถ้าต้องจบลง เขาจะทำยังไง เพื่อจะไม่ต้องเสียเคทไปอีกนะ?Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 68
Join date : 08/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://dvdthai.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ